Bạn cần chuẩn bị rất nhiều hành lý cho chuyến du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm siêu tiết kiệm của mình như quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, một số loại thuốc… Ngoài những hành lý thông thường đó thì bạn còn nên trang bị cho mình các kiến thức cần thiết để có chuyến du lịch biển an toàn, mĩ mãn.

1. Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng

Kem chống nắng

Du khách sau khi trở về từ những chuyến đi biển làn da thường bị cháy nắng, biểu hiện là da phồng rộp, mẩn đỏ, cảm giác đau rát. Đó là vì làn da không được bảo vệ đúng cách.

– Chọn kem chống nắng phù hợp: Kem chống nắng có 3 loại là kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học và kem chống nắng mix giữa vật lý và hóa học, bạn cần lựa chọn loại phù hợp với làn da của mình.

– Bôi kem chống nắng đúng cách: trước khi ra nắng 30 phút thoa kem chống nắng cho toàn thân, massage nhẹ nhàng. Sau mỗi 2h lại bôi lại một lần.

Tham khảo: Du lịch Hạ Long 1 ngày khởi hành từ Hà Nội.

2. Sử dụng phụ kiện bảo vệ da

Phụ kiện đi biển

Phụ kiện đi biển

Cho dù đã tuân thủ nghiêm ngặt việc bôi kem chống nắng thì bạn vẫn nên mặc thêm áo chống nắng, đội mũ rộng vành và đeo kính râm để bảo vệ da tốt hơn bởi kem chống nắng không thể lọc được 100% tia UV. Lưu ý là áo chống nắng và kính râm bạn dùng cũng nên có chỉ số chống nắng.

3. Dưỡng ẩm cho da

Làn da khỏe khoắn sẽ tự bảo vệ mình trước tác động xấu từ bên ngoài. Mà làn da khỏe khoắn là làn da có đủ độ ẩm cần thiết, luôn luôn căng mọng đầy sức sống. Chính vì vậy việc dưỡng ẩm cho da cũng rất quan trọng. Bạn nên mang theo bộ kit dưỡng da với đầy đủ các bước tinh chất dưỡng, sữa dưỡng, kem dưỡng để dùng sau khi đã rửa mặt sạch. Đồng thời luôn mang theo xịt khoáng trong túi xách để dùng mỗi khi thấy da nóng ran, căng rát.

Xịt khoáng

Xịt khoáng

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long – Yên Tử 2 ngày 1 đêm giá ưu đãi.