Quảng Bình, chắc chắn không còn là một cái tên xa lạ đối với người dân Việt Nam. Quảng Bình thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của nước ta, nơi đây nổi tiếng với động Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến với Quảng Bình du khách nhất định phải đến với Động Phong Nha – Kẻ Bàng. Không chỉ có phong cảnh, Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Các món ăn của vùng đất Quảng Bình không chỉ thơm ngon mà vô cùng đặc biệt. Đặc biệt ở đây chính là tên gọi của món ăn. Hầu hết các món ăn của vùng đất Quảng Bình đều có những cái tên khá độc và lạ. Một số món ăn du khách nên thử thưởng thức khi đến với vùng đất Quảng Bình: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, mắm ruốc, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, cháo cá nghéo, canh chua các khoai nấu lá giang….

Thưởng thức đặc trưng ẩm thực của Quảng Bình  – Cháo canh

Cháo canh món ăn hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Chỉ cần nhắc đến Quảng Bình, người ta nghĩ ngay đến động Phong Nha và cháo canh. Chính vì vậy, cháo canh được coi như một đặc trưng ẩm thức của Quảng Bình. Không quá cầu kì, không quá đắt tiền, không quá nổi bật, chính những cái giản dị đã tạo nên sức hấp dẫn của món cháo canh.

cháo canh Quảng Bình

cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ những sợi bột mỳ, nước hầm xương, thịt nạc heo băm xào cùng với mỡ hành, giò chả, nấm hương, rau cải… tất cả các nguyên liệu ấy đã tạo nên một món cháo canh vừa thơm ngon, giản dị, mộc mạc đậm hồn quê hương Quảng Bình.

Cháo canh ngon nhất là khi vừa nấu xong, khói bay nghi ngút mang theo mùi thơm cua cháo canh. Khi còn nóng, tất cả các nguyên liệu vừa chín tới ăn rất đậm đà và không bị tanh. Khi thưởng thức món cháo canh, ngoài tận hưởng hương vị thơm ngon của cháo canh du khách còn được thưởng thức một món ăn vô cùng hấp dẫn khác đó chính là chả ram. Đây cũng chính là một món ăn đặc sản du khách nên thử thưởng thức khi đến với Quảng Bình.

Thưởng thức các món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển.

Đẻn biển một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và quen thuộc đối với người dân Quảng Bình. Có thể nói, khi nhắc đến đẻn biển thì chắc hẳn có rất nhiều người cảm thấy xa lạ nhưng nhắc đến cái tên rắn biển, sẽ có khá nhiều người nhận ra. Đẻn biển có rất nhiều loại, mỗi loại có cách chế biến rất khách nhau. Thịt của đẻn biển không chỉ thơm, ngon mà còn rất mềm.

các món ăn từ đẻn biển

các món ăn từ đẻn biển

Đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon: cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắ, đẻn rang muối, chả đẻn, đẻn văm xào rau củ, đẻn nướng than hoa, đẻn chiên giòn…. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Nếu như có cơ hội du khách nên thử thưởng thức hết các món ăn được chế biến từ đẻn biển. Đây sẽ là những trải nghiệm rất thú vị đối với du khách.