Đi du lịch vào những ngày lễ, tết có thể khiến chúng ta gặp nhiều phiền phức và rắc rối như tắc đường, đông đúc và vé đắt.

Tuy nhiên, nếu bạn khôn khéo một chút, thì những điều này chẳng thể ảnh hưởng tới kế hoạch vui chơi của bạn.
Đi du lịch vào những ngày lễ, tết có thể khiến chúng ta gặp nhiều phiền phức và rắc rối như tắc đường, đông đúc và vé đắt. Tuy nhiên, nếu bạn khôn khéo một chút, thì những rắc rối đó chẳng thể ảnh hưởng tới kế hoạch vui chơi của bạn.

Cài đặt ứng dụng du lịch phổ biến

Cài đặt các phần mềm ứng dụng du lịch phổ biến như Waze GPS hoặc Google Maps sẽ giúp bạn định hướng đúng tuyến đường trên hành trình của mình. Với ứng dụng điện thoại di động của Travelzoo, bạn có thể dễ dàng tìm đến bất kỳ nhà hàng nào.

Lên kế hoạch sớm

Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch càng sớm càng tốt để được hưởng những ưu đãi tốt nhất từ hãng hàng không mà bạn đã lựa chọn và chủ động đặt vé sớm để tránh tình trạng đông đúc vào những ngày cận kề. Cố gắng chọn những chuyến bay thẳng để giảm bớt thời gian chờ đợi trung chuyển giữa các chặng bay. Không nhất thiết phải chọn sân bay lớn, mà ngược lại sân bay nhỏ sẽ đỡ đông hơn.

Đặt phòng tại một khách sạn dành cho doanh nhân

Tại các thành phố lớn, khách sạn dành cho doanh nhân rất ít khách trong những ngày nghỉ, vì thế bạn có thể dễ dàng đặt phòng cho mình mà vẫn được hưởng những dịch vụ chất lượng như những khách sạn khác.

Sử dụng dịch vụ an ninh thông minh tại sân bay

Dịch vụ này giúp đảm bảo an toàn hành lý của bạn trong những ngày đông đúc này và bạn cũng chẳng cần phải vất vả xách theo đống đồ của mình.

Tranh thủ nghỉ ngơi tại phòng chờ

Chỉ cần bỏ ra chút tiền bạn có thể được nghỉ tại một phòng chờ cao cấp. Đây là một cách giúp bạn thoát khỏi sự ồn ào và cũng là một không gian tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi trong khi chờ đợi.

Không nhất thiết phải là điểm đến nổi tiếng

bai-bien

Bạn nên chọn các địa điểm du lịch không quá nổi tiếng cho các chuyến đi trong dịp lễ mà nên chọn các tour du lịch khám phá. Khi đến các vùng biển bạn có thể chọn đến các hòn đảo còn nguyên sơ, không khí thoáng mát, trong lành để nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn của địa phương, tham dự các lễ hội, tìm hiểu phong tục của người dân địa phương.

Chuẩn bị hành trang chu đáo

Bạn nên chuẩn bị đồ đạc sinh hoạt, quần áo, thực phẩm và thuốc men cho số ngày dự kiến cho hành trình. Không nên mang đồ đạc lỉnh kỉnh quá nhiều để tránh thất lạc đồ hoặc bỏ quên đồ. Nên mang theo số tiền mặt vừa đủ tiêu trong chuyến du lịch, đừng quên thẻ ATM nhé. Đặc biệt, trước khi đi bạn nên liên hệ lại với đơn vị tổ chức du lich theo tour để chắc chắn các dịch vụ trong chuyến đi mà bạn đã đặt.