Cửa Lò, một vùng biển vô cùng nổi tiếng của khu vực miền Trung. Chỉ cần nhắc đến du lịch biển của khu vực miền Trung người ta sẽ nghĩ ngay đến 2 vùng biển nổi tiếng, đó chính là biển Cửa Lò và biển Sầm Sơn. Đến với bãi biển Cửa Lò, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong mát nơi biển cả, đắm mình trong làn nước biển xanh trong và thưởng thức những món ăn hấp dẫn của miền biển này. Quả thật, đây chính là giây phút thoải mái, xua tan đi những giây phút mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Cửa Lò nổi tiếng với rất nhiều món ăn, tuy nhiên để nói đến đặc trưng hương vin của Cửa Lò thì không không nhắc đến các món ăn được chế biến từ hải sản. Một vài món ăn được chế biến từ hải sản Cửa Lò hấp dẫn: ghẹ rang me, tôm biển hấp sả, chả cá, mực nháy nướng, mọc cua bể, cháo cá song, cá giò kho…

Thưởng thức đặc sản Cửa Lò – Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, món ăn vô cùng hấp dẫn của miền biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò du khách nên thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Dù đây chỉ là món ăn quen thuộc với rất nhiều người, nhưng mỗi nơi lại tạo ra những hương vị vô cùng khác nhau, chính vì vậy, du khách khi đến với Cửa Lò hãy thử một lần thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

ghẹ rang me

ghẹ rang me

Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi sống của miền biển Cửa Lò, chính vì thế khi ăn du khách có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của ghẹ cùng với đó là chút chua của nước cốt me. Những con ghẹ sau khi được sơ chế qua sẽ được đem đi chiên trong dầu để thịt ghẹ ngọt hơn và đậm đà hơn rất nhiều lần. Phần ghẹ sau khi chiên sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me, đường, tỏi, ớt, nước mắm và chút bơ. Ghẹ khi rang xong vừa có mùi thơm của tỏi, bơ mà còn có màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thức đặc sản miền biển mọc cua bể

Mọc cua bể một món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng biển xứ Nghệ này. Đến với Cửa Lò, khó có du khách nào có thể từ chối được hương vị thơm ngon và đậm đà của món ăn này. Món ăn này không chỉ hấp dẫn du khách về hương vị mà ngay cả vẻ bề ngoài của món ăn.

mọc cua bể

mọc cua bể

Từng phần thịt cua trắng thơm sẽ được đem trộn cùng với mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu… những nguyên liệu ấy trộn đều rồi cho vào trong những chiếc mai cua to. Những chiếc mai cua đầy ắp mọc sẽ được đem đi hấp cách thủy. Đến khi chín thì đem đi chiên trong dầu. Mọc khi chiên trong dầu sẽ ngậy hơn và săn chắc hơn. Mọc cua bể thường được ăn kèm cùng với bún, rau sống nước chấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn.