Một trong những địa danh không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Phú Quốc chính là mũi Ông Đội với hai mặt giáp biển vô cùng độc đáo sẽ giúp mang đến trải nghiệm vô cùng lý thú cho bạn.

Mũi Ông Đội nằm giũa vịnh Thái Lan và biển Đông, với hai mặt đều giáp biển chính vì vậy mà ở đây bạn có thể ngắm bình minh và hoàng hôn mà không phải di chuyển nhiều vị trí. Không chỉ có vị trí tuyệt vời, ở đây còn có cảnh quan vô cùng sinh động với bãi biển cát trắng, bao trùm bởi dòng nước biển xanh ngát. Đến với mũi Ông Đội, bạn còn được ngắm nhìn những ghềnh đá hùng vĩ chạy dài từ bờ biển và cánh rừng nguyên sinh thơ mộng trải dài khắp mũi. Bạn sẽ cảm nhận thấy rằng đây thật sự là thiên đường biển không nơi nào sánh bằng, vô cùng hiếm có.

Nhũng ghềnh đá độc đáo ở mũi Ông Đội

Nhũng ghềnh đá độc đáo ở mũi Ông Đội

Nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy mũi Ông Đội có hình vòng cung độc đáo, với viền cát trắng vô cùng nổi bật giữa màu xanh của nước biển và màu xanh của rừng nguyên sinh trên mặt đất. Gần ngay địa danh này chính là bãi Khem, bãi biển vô cùng nổi tiếng ở Phú Quốc với bãi cát trắng mịn. Cát ở đây lắng mịn đến mức nếu bạn có đặt chân lên nhưng vát vẫn chìm xuống, không bị khơi lên nên nước biển nơi đây cũng không bị vẩn đục. Ở bãi biển này bạn có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn giữa bờ cát trắng, lắng nghe tiếng sóng biển xô bờ và tiếng rì rào của rừng cây, mang đến một cảm giác thư thái lạ thường.

Mũi Ông Đội nhìn từ trên cao

Mũi Ông Đội nhìn từ trên cao

Ngoài ra, ở phía cuối bãi biển còn có di tích giếng Tiên thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan. Đây là giếng nước ngọt nằm ngay sát bờ biển, nhưng điều đặc biệt là nước ở trong giếng không bị nhiễm mặn hay chưa bao giờ bị cạn.

Đến với mũi Ông Đội, bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp, mà còn được trải nghiệm những hoạt động khá đặc trưng ở Phú Quốc như câu cá và lặn biển ngắm san hô. Bạn có thể ngồi thuyền ra cách bờ khoảng 5 đến 10 phút đi cano là có thể buông cần câu cá rồi. Với khá nhiều rặng san hô tươi đẹp, nơi đây là địa điểm lặn ngắm san hô vô cùng lý tưởng ở Phú Quốc.

Hầu hết du khách đã đến đây đều bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, nhưng cũng phải kể đến những trải nghiệm ấn tượng và độc đáo ở mũi Ông Đội. Hiện nay, nơi đây còn khá vắng khách du lịch do giao thông chưa thuận tiện. Tuy nhiên, khi đến Phú Quốc bạn cũng không nên bỏ lỡ địa danh du lịch tuyệt đẹp này nhé.