1. Phải hiểu ý nghĩa của mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả – 5 loại quả tượng trưng cho âm dương ngũ hành bao gồm các màu đen, đỏ, xanh, trắng, vàng.

Mâm ngũ quả sẽ có 1 nải chuối xanh trượng trưng cho hành mộc, các quả càng bao lên như bàn tay che trở thì càng tốt để cầu sung túc.

Giữa nải chuối sẽ là 1 quả bưởi tượng trưng cho hành Thổ mang màu vàng để cầu phúc lộc.

Quả màu đỏ như dưa hấu sẽ là hành Hỏa và hành Kim là những quả màu trắng, hành Thủy thì được tượng trưng bởi những quả màu đen hoặc màu sẫm.

Ý nghĩa một số quả:

Ý nghĩa một số quả

Ý nghĩa một số quả

Click here xem bánh mật cật Phú Quốc.

2. Không rửa quả quá sạch

Bạn thường rửa quả cho thật bóng đẹp trước khi bày lên mâm ngũ quả phải không nào? Nhưng bạn có thấy rằng quả thường có 2 chiều hướng, 1 là héo quá, 2 là bị thối ở chỗ còn động nước không nhỉ? Do vậy thay vì rửa bạn hãy dùng khăn ẩm mềm lau sạch nhé. À phải rồi nếu quả bưởi mà bị ố vàng hoặc là bị mốc xanh thì bạn thấm vải mềm vào nước vôi trong để lau sạch bưởi nhé.

Link https://dulichvenguon.com/van-hoa-coi-nguon/du-lich-ve-nguon-le-hoi-den-hung/ sẽ đưa bạn về với cội nguồn từ lễ hội đền Hùng.

3. Không nên chọn quả chín quá

Mâm ngũ quả cần phải có trước đêm Giao thừa do vậy mà mâm ngũ quả thường được bày biện vào buổi sáng hoặc chiều 30 Tết và lẽ dĩ nhiên là bạn phải mua sớm hơn lúc đó rồi.

Bạn hãy tính đến việc chon những quả già rồi nhưng không chín quá vì nếu là quả chín quá thì vài ngày sau màu của chúng sẽ không được đẹp và hoặc là chúng rất là dễ bị hỏng đấy.

Mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả ngày Tết

Chuối thì nhất định phải xanh để đủ cứng nâng những quả khác, những quả còn lại thì bạn nên chọn những quả vừa chín ương ương thôi nhé bạn.

Các tour du lịch Sapa Ở đây