Nhắc tới Cô Tô là nhắc đến địa danh nổi tiếng của những món ngon đến từ biển cả. Cô Tô chẳng những thu hút khách du lịch khắp nơi vì vẻ đẹp riêng biệt mà còn còn bởi ẩm thực đa dạng nơi đây nữa.

1. Ốc móng tay Cô Tô

Ốc móng tay món ngon đáng thử tại Cô Tô

Ốc móng tay món ngon đáng thử tại Cô Tô

Ốc móng tay là hải sản mà Cô Tô có rất nhiều, với nhiều chất dinh dưỡng nên ốc móng tay trở thành món ăn thường xuyên của người dân nơi đây. Chỉ cần một mẻ ốc móng tay là có thể chế biến thành nhiều món ngon sử dụng trong bữa ăn hàng ngày rồi. Ốc móng tay khi nấu chín thường có vị ngọt, dai và giòn nên được cánh mày râu rất yêu thích sử dụng làm món nhậu. Món gỏi ốc móng tay kết hợp với sứa là món độc nhất tại đây, khi kết hợp 2 loại hải sản này sẽ cho ra một hương vị vô cùng đặc biệt. Món gỏi có tính mát và dùng để thanh lọc cơ thể.

2. Hải sâm Cô Tô

Cháo hải sâm món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe

Cháo hải sâm món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe

Hải sâm loại hải sản đặc biệt quý hiếm, ngày xưa hải sâm thường được cống vua vì tính bổ dưỡng của nó. Hải sâm cung cấp các chất dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể, nên hải sâm được mua về dùng cho người ốm rất nhiều. Cháo hải sâm là món thường được khách gọi nhiều nhất. Cháo hải sâm rất dễ ăn , dành cho mọi ức tuổi từ trẻ em đến người lớn, cái vị béo ngậy mềm nhuyễn của gạo khi được bụng kĩ hòa quyện cùng những miếng hải sâm giòn sần sật nghĩ đến thôi mà đã thấy hấp dẫn.

3. Sứa Cô Tô

Nộm sứa món ngon tốt cho sức khỏe

Nộm sứa món ngon tốt cho sức khỏe

Chỉ cần nói đến cái tên sứa là mọi người sẽ nói ngay sữa Cô Tô. Sứa Cô Tô khác hẳn vị sứa của các vùng biển khác, sứa có vị ngọt và mặn mặn của vùng biển Cô Tô. Loài này sinh sống tại Cô Tô rất nhiều nên việc đánh bắt của người dân khá đơn giản. Sứa chế biến cũng không cần quá cầu kì, món nộm sứa thì lại càng nhanh và bổ dưỡng. Nộm sứa món ngon tuyệt vời tại Cô Tô cái vị ngọt của sứa hòa quyện cùng các gia vị rau củ khác chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Sứa được rất nhiều du khách mua về làm quà cho bạn bè và người nhà.

4. Mực Cô Tô

Mực nướng được xé thành từng sợi

Mực nướng được xé thành từng sợi

Mực loại hải sản có thể ăn tươi hoặc phơi khô đều dùng được, mỗi một loại mực cho ra một hương vị khác nhau. Mực tươi thường được người dân bản địa tiếp đãi khách bằng cách hấp hoặc nướng lên. Khi chín mùi thơm của mực vô cùng hấp dẫn, khi ăn miếng đầu tiên thì không thể không ăn miếng tiếp theo được. Khi mực phơi khô thường được nướng lên trước khi dùng, lấy tay xé thành từng sợi nhỏ được kết hợp với bia là tuyệt vời. Từng sợi mực dai dai ngọt ngọt, mực càng nhai càng ngọt ngồi nhâm nhi bia cùng những người bạn thì thật sảng khoái.

Món ngon Cô Tô ngày càng nhiều, nhưng hương vị các món ở đây chẳng phai mờ theo thời gian, mọi món vẫn giữ nguyên cách nấu từ xưa đến nay. Hãy đến với Cô Tô để thưởng thức ẩm thực vùng đất đặc biệt này ngay thôi.