Ngoài món chè chuối cốt dừa Thái Lan đặc biệt ra thì những món ăn ngọt dưới đây cũng đáng để bạn phải thử khi đi du lịch Thái Lan đấy.

1. Luk chup

Luk chup là món ngọt nổi bật nhất ở Thái Lan, Luk chup không có nguồn gốc chính thức ở Thái Lan mà là nó được người Bồ Đào Nha mang vào Thái Lan từ hồi thế kỉ 16 tuy nhiên thì không biết từ bao giờ mà món ăn này được coi như là món ăn Thái Lan đặc biệt.

Bánh Luk chup được làm từ đậu xanh, đường và cả nước dừa, sau đó những nguyên liệu này sẽ được người ta tạo hình cho thành các loại quả như dâu, dưa hấu hay là hình múi cam tiếp đến thì họ sẽ phủ màu nhân tạo lên cho món Luk chup thêm sinh động.

Luk Chup

Luk Chup

2. Roti gluay

Bánh roti gluay được đưa vào Thái Lan từ những người Ấn Độ. Roti Gluay Thái Lan thơm ngon này có vỏ ngoài giòn và nhân mềm, khi ăn người ta sẽ cho thêm vào chút sữa đặc được rưới đều lên trên.

Khi click link: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan-5-ngay-gia-re/ thì bạn sẽ được xem tour du lịch Thái Lan 5 ngày đấy.

3. Itim kati

Itim kati là món kem mang phong cách Âu nhưng lại rất phổ biến ở Thái Lan, so với kem châu Âu thì Itim Kati có những nét riêng rất đặc biệt.’

Itim kati được làm từ nước cốt dừa, nếu yêu cầu gọi món Itim Kati này ở Thái Lan, bạn sẽ được phục vụ món kem nước dừa này với ngô luộc hoặc là lạc rang được người bán rắc lên trên. Có 1 cách ăn Itim Kati khác là bạn kẹp kem vào giữa 2 chiếc bánh sandwich.

Itim Bati rất sẵn có ở thủ đô Bangkok, còn gì tuyệt hơn khi sau 1 buổi du lịch Thái Lan được thưởng thức ly kem Itim Kati đặc biệt ngon lành này?

Itim Kati

Itim Kati

Nhấp link https://dulichvenguon.com/kham-pha-the-gioi/du-lich-singapore-kham-pha-3-mon-an-la-bac-nhat/ để khám phá 3 món ăn lạ bậc nhất Singapore bạn nhé.