Sau khi đã vi vu hết những địa điểm cũng như thưởng thức hết đặc sản ở Sầm Sơn, du khách sẽ không khỏi băn khoăn cho việc mua quà gì về cho người thân. Bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý nhỏ nhưng rất ý nghĩa cho du khách.

Thưởng thức vị ngon, ngọt của dừa Thanh Hoá

Đặc sản dừa Hoàng Hoá Thanh Hoá

Đặc sản dừa Hoàng Hoá Thanh Hoá

Dừa Thanh Hóa nước ngọt, cùi dày nhưng vẫn mềm mượt.

Dừa Thanh Hóa ngon không khác gì dừa xiêm bến tre đâu bạn nhé! Chỉ khác một chút là Dừa xứ biển quả to hơn một chút, cùi dừa trắng phau mềm mịn, nước dừa ngọt mát tự nhiên và mùi thơm nhẹ. Cần phải lưu ý khi chọn dừa để không chọn phải dừa quá non hoặc quá già bạn nhé! Dừa vừa tầm sẽ có màu hơi sáng màu xanh không quát nhạt cũng không quá đậm. Hy vọng bạn sẽ chọn được những quả dừa vừa ý !

Chè lam Phủ Quảng

Chè lam Phủ Quảng

Chè lam Phủ Quảng

Nếu có thời gian, bạn hãy ghé thăm cơ sở sản xuất Chè lam Phủ Quảng để tận mắt nhìn thấy các công đoạn sản xuất bánh rất thủ công và đặc biệt là đảm bảo về chất lượng. Đừng quen mua vài gói bánh mang về làm quà bạn nhé! Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên đĩa bánh và ấm chè xanh nhâm nhỉ thưởng thức hương vị của xứ Thanh. Đơn giản mà ấm cúng đến lạ thường.

2 thứ nước chấm ngon tuyệt là: Nước mắm và mắm tép

Nước mắm Thanh Hoá - sự lựa chọn tuyệt vời

Nước mắm Thanh Hoá – sự lựa chọn tuyệt vời

Đối với những mẹ những bà nội trợ thì nước mắm và mắm tép là những món quà tuyệt vời. Bởi nước mắm và mắm tép ở đây mang đậm hương vị biển cả, đồng quê được gói trọn trong từng hũ mắm qua từng năm tháng. Chính vì vậy, nước mắm Thanh Hóa mua tại Sầm Sơn là chuẩn nhất, còn mắm tép Đình Trung (Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa) lại là ngon nhất bởi màu sắc và mùi vị đặc biệt được làm từ loại tép nguyên chất ở vùng nước nhiều rong, rêu.

Mắm tép Hà Yên - cho bữa cơm thêm tròn vị

Mắm tép Hà Yên – cho bữa cơm thêm tròn vị

Quà lưu niệm được làm từ các vỏ sò vỏ ốc

Quà lưu niệm làm từ vỏ sò được bày bán rất nhiều

Quà lưu niệm làm từ vỏ sò được bày bán rất nhiều

Hàng lưu niệm là một sự lựa chọn mà khi đi du lịch ở bất cứ đâu du khách cũng không thể bỏ qua. Đối với Sầm Sơn bạn có rất nhiều lựa chọn như: san hô, vỏ ốc, sao biển được người ta chế biến thành những món đồ lưu niệm độc đáo, tạo thành những chiếc chuông gió, vòng tay, vòng cổ,… nhỏ bé nhưng không kém phần xinh đẹp.

Hải sản tươi sống

Bề bề Sầm Sơn

Bề bề Sầm Sơn

Ngoài việc thưởng thức hải sản tươi ngon tại Sầm Sơn thì việc mua chúng về làm quà thật ý nghĩa. Lời khuyên cho bạn là hôm về hãy dậy thật sớm ghé qua chợ để chọn được những mớ hải sản tươi ngon và để chúng vào thùng xốp có đá để giữ cho hải sản được tươi ngon cho đến khi về nhà.