Cát Bà, còn gọi là đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo ở vịnh Hạ Long. Là điểm hấp dẫn không chỉ đối với du khách trong nước mà còn cả với du khách nước ngoài.

Đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km du lịch hè ở đảo ngọc Cát Bà, du khách được hòa mình vào thiên nhiên trong lành tươi mát nơi đây. Tới đảo Cát Bà mùa hè, du khách được tắm biển Cát Bà trong xanh mát lạnh. Tới biển Cát Bà, bãi tắm Cát Cò, du khách có thể thoải mái tắm mát trong làn nước trong xanh, hít thở bầu không khí trong lành hoang sơ nơi đảo ngọc.

Đảo ngọc Cát Bà

Đảo ngọc Cát Bà

Với bầu không khí thanh bình, làn nước biển lăn tăn nhẹ gợn sóng còn muốn có chút cảm giác mạo hiểm bạn có thể đến Cát Cò 3, với những con sóng mạnh mẽ vỗ vào bờ khiến du khách có cảm giác trở về với sự hoang dã của thiên nhiên.

Chưa hết, trong chuyến du lịch hè du khách ưa thích mạo hiểm cũng có thể khám phá Vườn quốc gia Cát Bà khu dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới. Đến với vườn quốc gia Cát Bà, du khách được trở về với thiên nhiên quên đi những bận bịu ở cuộc sống hàng ngày, nghe tiếng chim hót vang, tiếng suối chảy róc rách khiến du khách như quên đi tất cả chỉ còn lại mình hòa cùng với thiên nhiên.

Phong cảnh Cát Bà

Phong cảnh Cát Bà

Du khách có thể đi chèo thuyền ở vịnh Lan Hạ, ngắm nhìn thiên nhiên thơ mộng mà hùng vĩ nơi đây. Vịnh Lan Hạ với khoảng 400 đảo lớn nhỏ cùng các ngọn núi đá vôi, tới đây du khách như đang thám hiểm mê cung huyền bí. Cứ đi qua một ngọn núi thiên nhiên lại mở ra khoáng đạt hùng vĩ khiến du khách không ngừng muốn khám phá hết vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ. Không chỉ thế, qua các đảo nhỏ của vịnh Lan Hạ du khách có thể tắm biển ở bãi tắm đảo khỉ, cùng chơi đùa với những chú khỉ đáng yêu.

Bãi tắm biển Cát Bà

Bãi tắm biển Cát Bà

Không chỉ vậy, du lịch tới Cát Bà mùa hè, du khách còn được thưởng thức những đặc sản Cát Bà những món hải sản ngon tuyệt mang đặc trưng của biển Cát Bà và mua đặc sản nước mắm Cát Hải về làm quà cho bạn bè và người thân.

Thật tuyệt vời ông mặt trời làm sao, là một địa điểm du lịch hấp dẫn đáng đi cho khách du lịch trong và ngoài nước.