Cao nguyên Mộc Châu trù phú có quá nhiều điều thú vị để khám phá: những mùa hoa đẹp như mơ, văn hóa ẩm thực đặc sắc, các điểm du lịch đẹp cùng nhiều hoạt động văn hóa độc đáo… Mùa nào Mộc Châu cũng đẹp, cũng có nhiều thứ để khám phá. Mùa đông tới là một trong những thời điểm lý tưởng để đi du lịch Mộc Châu bởi đó là mùa hoa cải được nhiều dân phượt mong đợi. Nên nếu bạn có ý định lên Mộc Châu một lần thì đừng bỏ qua cơ hội này.

Xem thêm:

Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu bằng nhiều phương tiện khác nhau, mỗi phương tiện lại cho bạn một trải nghiệm khác nhau nên đây là một yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc.

1. Xe khách

Xe khách

Xe khách

An toàn nhất là bạn đi xe khách. Bạn chỉ cần ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa rồi bắt xe khách đi Sơn La hoặc Điện Biên, hai hành trình đó đều đi qua Mộc Châu. Giá vé và giờ giấc xe chạy như sau:

– Xe 45 chỗ: 5h – 21h, 160.000đ/người/lượt.

– Xe 29 chỗ: 5h – 13h, 130.000đ/người/lượt.

– Xe 16 chỗ: 5h – 13h, 120.000đ/người/lượt.

Lên tới nơi bạn hãy thuê một chiếc xe máy để đi khám phá Mộc Châu với giá dao động từ 100000đ – 200.000đ/xe/ngày, xăng tự đổ bởi xe máy là phương tiện di chuyển phù hợp nhất trên đó.

2. Ô tô con

Ô tô riêng

Ô tô riêng

Đường đi Mộc Châu rất dễ tìm nên nếu gia đình bạn sở hữu một chiếc ô tô riêng thì hoàn toàn có thể sử dụng nó đi lên Mộc Châu. Chỉ cần đi men theo quốc lộ 6 và chú ý quan sát biển chỉ dẫn là có thể đi được. Sử dụng xe riêng bạn có thể chủ động hoàn toàn trong hành trình của mình kể cả về giờ giấc xuất phát và các điểm dừng đỗ.

Tới nơi bạn nên gửi xe ở khách sạn và thuê xe máy để đi lại bởi không phải cung đường nào của Mộc Châu ô tô cũng có thể vào được.

3. Xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đây là loại phương tiện đem lại nhiều trải nghiệm cho du khách nhất bởi bạn tự lựa chọn giờ giấc khởi hành, tự lái xe vượt qua các dốc đèo để đến với Mộc Châu, trên đường đi sẽ ngắm được trọn vẹn cảnh đẹp hai bên đường nên sẽ hoàn toàn cảm nhận được cả hành trình đi.

Tuy nhiên đường lên Mộc Châu nhiều đoạn cua dốc nguy hiểm nên bạn sẽ phải chuẩn bị rất kỹ càng thì mới lên đường được: kiểm tra xe trước khi đi, chuẩn bị sức khỏe thật tốt, mua một số đồ sửa xe cơ bản… Khi đi nên đi chậm để an toàn.

Các loại hình ngủ nghỉ ở Mộc Châu rất đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà dân… trong đó có loại hình ngủ homestay được các bạn trẻ rất ưa thích. Đó là kiểu nghỉ tập thể trong một căn phòng lớn với giá rẻ.

Tham khảo: Các nhà nghỉ homestay ở Mộc Châu.