Nếu đi du lịch Phú Quốc, bạn đã lên kế hoạch cho chuyến hành trình du lịch của mình như thế nào rồi? Bạn sẽ làm gì vào buổi sáng đầu tiên sau khi đặt chân đến đảo ngọc? Dậy sớm đón bình minh và thưởng thức bầu không khí trong lành hay nghỉ ngơi ở khách sạn để tiết kiệm sức lực cho chuyến đi dài. Hãy cùng khám phá buổi sáng ở Phú Quốc xem có gì đặc biệt nhé.

Nếu bạn lựa chọn cho mình một khách sạn gần biển, thì hãy cố gắng dậy sớm trước bình minh để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng sau khí khám phá cuộc sống ở Phú Quốc lúc sáng sớm. Buổi sáng ở đâu cũng vậy, thường khá yên tĩnh bởi đa số mọi người đều đang chìm trong giấc ngủ. Đặc biệt ở Phú Quốc, buổi sáng khá yên bình, tĩnh lặng dù trong khoảng thời gian vào mùa cao điểm.

Khung cảnh yên bình vào sáng sớm

Khung cảnh yên bình vào sáng sớm

Sáng sớm, khi ánh bình minh còn chưa ló rạng, cùng thức dậy và ra ngoài để đón nhận không khí thiên nhiên trong lành. Nếu ở gần biển, bạn có thể dạo bước hay chạy bộ trên bờ biển cát vàng để ngắm nhìn quanh cảnh xung quanh. Dọc theo bờ biển, bạn sẽ bắt gặp những thuyền cá đầy màu sắc đang nhấp nhô trên biển của những ngư dân nơi đây. Hay những hàng đang nghiêng bóng theo chiều gió, cảm tưởng như đang vẫy tay chào bạn buổi sáng tốt lành.

Có thể bạn quan tâm:

Trên bờ cát, những vết chân của bạn sẽ in hình thật rõ, thật lâu vì mực nước chưa cao và sóng không quá mạnh. Xa xa trên biển, những ngư dân đang dùng những dụng cụ quen thuộc để đánh bắt cá. Thi thoảng trên những đoạn bờ biển, bạn sẽ thấy những chiếc thuyền thúng hình tròn, với mái chèo làm bằng gỗ đang neo trên bờ. Những chiếc thuyền này được làm bằng tre, một vật liệu khá thân thuộc đối với người dân Việt Nam.

Những chiếc thuyền hình tròn trên bãi biển

Những chiếc thuyền hình tròn trên bãi biển

Không chỉ vậy, buổi sáng trên các bờ biển ở Phú Quốc, bạn sẽ bắt gặp những nhà hàng ăn đang xếp đầy những chiếc ghế nhựa sặc sỡ để chờ đón những vị khách đầu tiên trong ngày đến với nhà hàng.

Trong bầu không khí yên tĩnh và trong lành, với những cơn gió biển trong lành sẽ làm tâm trạng bạn trở nên tốt hơn rất nhiều, và có thể sẵn sàng cho chuyến hành trình dài tiếp sau đó. Cùng vừa đi dạo, vừa khám phá những điểm đến hay hoạt động thú vị ở nơi đây mà bạn có thể làm trong những ngày tiếp theo, như massage, chèo thuyền kayak, hay thưởng thức hải sản ở một nhà hàng nào đó…

Thật tuyệt vời nếu vào ngày đầu tiên, ngay buổi sáng bạn đã được hòa mình vào thiên nhiên cũng như nhịp sống ở Phú Quốc, và lên kế hoạch cho những ngày du lịch sau đó.

Để có thể thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tại đây để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.