Quảng Bình, một miền đất vô cùng tuyệt vời của khu vực miền Trung. Đến với Quảng Bình, du khách chắc chắn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều vô cùng thú vị. Từ cảnh vật, con người cho đến các món ăn đều vô cùng đặc sắc. Nếu ai đã từng đến với Quảng Bình chắc chắn đều phải công nhận về điều đó.

Nếu du khách nào còn chưa biết nhiều về Quảng Bình thì nên tham khảo qua bài viết này. Biết đâu, sau khi đọc xong bài viết này sẽ muốn đặt ngay cho mình một chuyến du lịch đến với Quảng Bình.

Quảng Bình nằm ở khu vực miền  Trung của nước ta. Chính vì vậy, để đến được với Quảng Bình du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào. Quảng Bình ấn tượng với du khách đầu tiên đó chính là hình ảnh một vùng đất yên bình không quá xô bồ nhộn nhịp giống như ở những vùng khác.

Nơi đây có rất nhiều địa điểm vui chơi vô cùng thú vị như:

Động Phong Nha – kẻ bàng, đây là một trong những quần thể hang động của Việt Nam được công nhận là di sản thiên nhiên của Thế Giới. Đây cũng là một trong những hang động lớn nhất của Thế Giới. Đến với Quảng Bình chắc chắn du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những đá được mẹ thiên nhiên tạo nên từ hàng triệu năm trước đây.

Động Phong Nha - Kẻ Bàng

Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Bên cạnh một động Phong Nha tuyệt vời, hang Én cũng là một điểm đến du khách khó có thể bỏ qua. Hang Én chính là địa điểm vô cùng thích hợp cho những ai yêu thích du lịch khám phá. Để đến được với hang Én du khách phải đi qua đường rừng núi khoảng 10 cây số. Trên quãng đường di chuyển du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thảm thực vật vô cùng tuyệt vời. Khi lên đến hang, du khách sẽ phải trầm trồ trước sự kì vĩ của hang cùng với hồ nước xanh trong vắt bên trong hang.

Nếu như du khách nào yêu thích biển thì chắc chắn không thể bỏ qua 2 bãi biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình – Đó chính là biển Nhật Lệ và biển Bảo Ninh. Biển Nhật Lệ mang chút gì đó ồn ào, long lanh còn biển Bảo Ninh thì mang chút gì đó trầm lặng khiến cho du khách có cảm giác yên bình đến lạ thường. Sở dĩ lại nói chung 2 bờ biển này, bởi vì cả 2 bờ biển này đều nằm ngay bên con sông Nhật Lệ vô cùng nổi tiếng của Quảng Bình. Không chỉ có ngắm cảnh, tắm biển khi đến với nơi đây du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản biển.

Cồn cát Quang Phú

Cồn cát Quang Phú

Nếu như du khách nào yêu thích những trò chơi hơi có chút mạo hiểm thì đến với cồn cát Quang Phú cũng là một lựa chọn khá thú vị cho du khách. Cồn cát Quang Phú xung quanh toàn là những đồi cát cao vút. Mỗi một thời điểm trong ngày, những đồi cát sẽ có màu sắc khác nhau vô cùng đẹp mắt. Đến với nơi đây, du khách chủ yếu muốn tham gia trò chơi trượt cát. Khi trượt du khách như được thả hồn mình vào trong không trung, cảm nhận được những cơn gió và những hạt cát mịn, vô cùng tuyệt vời.

Hi vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này du khách có thể tìm cho mình những địa điểm vui chơi phù hợp nhất cho mình khi đến với vùng đất Quảng Bình này.