Bạn đã lên lịch cho một tour du lịch thị trấn Sapa thú vị cuối tuần này. Tuy nhiên bạn lo lắng đường đi Sapa có nhiều đoạn là đường đèo không bằng phẳng sẽ với lại quãng đường khác xa khiến bạn bị say xe, mệt mỏi khi tới nơi. Những biện pháp phòng tránh say tàu xe dưới đây sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo ấy nhé.

Say tàu xe

Say tàu xe

1. Thuốc ngừa say xe

Thuốc chống say xe

Thuốc chống say xe

Đây chính xác là một phát minh tuyệt vời cho những người ưa thích khám phá du lịch nhưng lại bị say xe. Những thành phần có chứa trong viên thuốc này có tác dụng tác động đến não bộ, giúp bạn quên đi sự chòng chành của chiếc xe đang di chuyển, giảm cảm giác chóng mặt buồn nôn khi ngồi trên xe.

2. Miếng dán chống say xe

Miếng dán chống say xe

Miếng dán chống say xe

Miếng dán ngừa say xe có bán tại tất cả các hiệu thuốc nên bạn có thể dễ dàng mua được. Trước khi lên xe bạn hãy bóc và dán lên gáy, thái dương, tay theo hướng dẫn. Bạn sẽ có một hành trình thật dễ dàng.

Tham khảo: Cẩm nang du lịch bổ ích.

3. Phòng chống say xe bằng thực phẩm

Những thực phẩm thông dụng trong nhà bếp có tác dụng ngừa say xe tốt đến không ngờ. Hoạt động theo cơ chế đánh lừa giác quan, thu hút sự tập trung của các giác quan vào mùi thơm của chúng làm bạn hoàn toàn quên đi rằng mình bị chóng mặt và buồn nôn.

– Gừng tươi: Đem theo vài lát gừng tươi đặt lên mũi suốt hành trình bạn sẽ không còn phải lo lắng bị say tàu xe nữa.

Gừng tươi

Gừng tươi

– Vỏ quýt: Tinh dầu có trên vỏ quýt có tác dụng ngừa say xe tuyệt vời. Chà xát vào vỏ quýt lấy tinh dầu rồi xoa vào các ngón tay đặt lên mũi suốt thời gian ngồi trên xe.

– Bánh mỳ: Cho mũi ngửi mùi thơm dễ chịu của ruột bánh mỳ sẽ không làm bạn nghĩ đến cảm giác say xe nữa.

4. Lưu ý

Những hành động nhỏ sau đây sẽ hỗ trợ đáng kể giúp bạn giảm say xe đáng kể:

– Không đọc sách, báo khi xe đang chạy.

– Ngồi trên đầu xe, gần tài xế nhất có thể.

– Ngồi gần chỗ có không khí lưu thông như cửa sổ, điều hòa.

Tìm hiểu thêm về du lịch Sapa, Lào Cai: Click here.