Khi  đi du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm ngoài các điểm du lịch quen thuộc như Đỉnh Lang biang, thung lũng tình yêu …Vẫn phải kể đến các hồ nước mới toát lên được vẻ đẹp yên bình.

Các hồ nước đẹp nhất Đà Lạt

Nói đến sự yên bình của Đà Lạt thì không cảnh đẹp nào giúp cho du khách thấu hiểu trọn vẹn sự yên ả ấy bằng việc ngắm cảnh ven hồ Tuyền Lâm. Vẻ đẹp hồ Tuyền Lâm như khiến cho du khách thả hồn vào tự nhiên khiến cho con người ta tìm thấy sự tĩnh lặng sâu trong tâm hồn.Được tạo thành từ dòng suối Tía, Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt được xem như chốn bồng lai và là một trong những nơi nổi tiếng khi du lịch Đà Lạt thu hút được nhiều du khách yêu thích sự tĩnh lặng và trong lành.

Những người đã từng đến Hồ Tuyền Lâm đều cho rằng , nơi đây thực sự giống như 1 bức tranh thủy mạc với non xanh nước biếc và sự bìnhyên. Mỗi sáng tinh mơ, hồ Tuyền Lâm được phủ một lớp sương trắng mờ ảo , làm như chốn mộng ảo khiến người ta mê say.

Hồ diện tích hơn 360ha , nằm trọn trong thung lũng được bao quanh bởi những đồi thông xanh thẫm luôn đung đưa trong gió , như làm mặt hồ thêm xanh trong và thanh mát hơn. Sự tĩnh lặng ở đây khiến cho du khách như lạc vào một thế giới khác hoặc chốn bồng lai đươi nhân gian.

Hồ Xuân Hương - Đà Lạt

Hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Khi nói đến hồ ở Đà Lạt thì không thể nào bỏ qua được hồ Xuân Hương. Còn gì tuyệt vời hơn khi được dang rộng đôi tay và tận hưởng những cơn gió mát lành trước những gợn sóng lăn tăn của hồ Xuân Hương Đà Lạt, hay thử cảm giác nín thở vài giây sau đó hít thật căng lồng ngực hương thơm trong lành của một buổi sáng bên hồ nước tươi đẹp này.

Hồ Xuân Hương là hồ nước rộng lớn, trải dài đến 5 km, dọc theo cung đường tham quan cực kì lý tưởng khi ghé qua vườn hoa thành phố, công viên Yesin hay Đồi Cù. Điểm đặc biệt, chỉ có thể ngắm nhìn khi đứng từ xa hay chỗ trên cao đó là hình dáng của  hồ nước này. Hồ Xuân Hương có hình bán nguyệt, duyên dáng trong những tán thông xanh rì, nhẹ nhàng uốn lượn những vòng cung giữa lòng thành phố.

Ai có may mắn tới thăm mai anh đào bên hồ Xuân Hương chắc chắn sẽ không cảm thấy uổng cho chuyến đi của mình. Những gốc mai anh đào khẳng khiu trụi lá ấy không thể ngờ lại nở ra những bông hoa xinh xắn, tinh tế đến vậy. Mùa mai anh đào, hồ Xuân Hương trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết, kể cả khi đêm xuống.

Các bạn có thể tham khảo thêm những thắng cảnh khác.