Mộc Châu là điểm du lịch thu hút dân phượt và các nhiếp ảnh gia, hơn nữa những đồi chè xanh mướt ở Mộc Châu là nét hấp dẫn các cặp đôi đến đây chụp ảnh cưới.

Xem thêm: Chụp ảnh cưới trên đồi chè ở Mộc Châu.

Tháng 11, 12 có thể nói là thời điểm đẹp nhất ở Mộc Châu. Đó là lúc vùng đất cao nguyên xinh đẹp này bước vào mùa hoa cải – mùa hoa được dân phượt và những du khách yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên yêu thích nhất năm.

Hoa cải ở Mộc Châu khi nở nó phủ trắng các thung lũng, các quả đồi, những sườn núi nên là đi từ quốc lộ 6, Mộc Châu dần hiện ra trước mắt bạn như một thiên đường thực sự nằm giữa lưng chừng mây. Hoa cải mọc ở khắp các nẻo đường ở Mộc Châu nhưng dân phượt vẫn rỉ tai nhau rằng khu vực rừng thông Bản Áng mới là nơi đẹp nhất. Ở đó hàng chục hecta cải nở hoa trắng xóa, cả một không gian rộng ngút tầm mắt khiến cho ai lần đầu chạm mắt phải ngỡ ngàng. Khắp không gian bao la được phủ một màu hoa cải trắng tinh khôi chen lẫn màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết thêm sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất, nằm cạnh đó là một rừng thông già cùng hồ nước vô cùng lãng mạn.

Nếu bạn đến đây muộn hơn một chút nữa vào dịp cận Tết sẽ được chiêm ngưỡng một Mộc Châu đẹp chưa từng thấy khi nó cùng lúc đón 3 mùa hoa: hoa mận, hoa đào, hoa cải nở muộn. Các bông hoa ẩn hiện dưới làn sương sớm, khoe sắc dưới ánh nắng ban mai, đó là một thiên đường hoa khiến người ta mê mẩn.

Tham khảo: Cao nguyên Mộc Châu những ngày cận Tết đẹp đến mê mẩn.

Tới Mộc Châu tháng 11 ngoài đi ngắm hoa cải còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn bạn nên ghé thăm như: nông trường Mộc Châu, đồi chè trái tim, bản Pa Phách, đỉnh Pha Luông, Hang Dơi, Ngũ Động bản Ôn, vườn Lan, thác Dải Yếm… đó đều là những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Mộc Châu, mỗi điểm tham quan đều chứa đựng những điều thú vị riêng sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Cùng ngắm một số hình ảnh chụp mùa hoa cải Mộc Châu của các nhiếp ảnh gia nhé!

Cô gái đang tạo dáng chụp ảnh cùng hoa cải

Cô gái đang tạo dáng chụp ảnh cùng hoa cải

Các cặp đôi lên Mộc Châu chụp ảnh cưới mùa hoa cải

Các cặp đôi lên Mộc Châu chụp ảnh cưới mùa hoa cải

Hoa cải nở bao phủ lên các gốc cây mận

Hoa cải nở bao phủ lên các gốc cây mận

Hoa cải nở nhiều trong thung lũng

Hoa cải nở nhiều trong thung lũng

Cận cảnh bông hoa cải trắng tinh khôi

Cận cảnh bông hoa cải trắng tinh khôi

Ngoài Mộc Châu thì vùng núi Tây Bắc còn một địa danh cũng vô cùng hấp dẫn nữa là Sapa mà trong dịp cuối năm này bạn có thể đến thăm. Để chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch Sapa dài ngày, bạn có thể tham khảo: Những vật dụng bạn nên xếp vào vali khi đi du lịch Sapa.